Hỏi đáp

 • Tại sao chất làm mềm trao đổi ion có thể tiết kiệm lượng muối tiêu thụ?

  Bằng cách loại bỏ các muối hòa tan khỏi nước dưới dạng cacbonat kết tủa, chúng không còn tồn tại dưới dạng ion trong dung dịch. Điều này có nghĩa là thể tích nước, mà một kích thước nhất định của chất làm mềm sẽ xử lý giữa các lần tái tạo có thể được mở rộng. Tiết kiệm khi sử dụng muối có nghĩa là một khách sạn lớn, chẳng hạn, có thể tiết kiệm đáng kể mỗi năm.

 • Nguyên nhân nào gây ra sự keo tụ của các hạt nhỏ hơn?

  Sự thay đổi cân bằng tĩnh trong  ION ScaleBuster ® trung hòa các hạt mang điện, sau đó chúng không đẩy nhau. Điều này là do cấu tạo được cấp bằng sáng chế của các buồng tạo nhiễu loạn cực dương & PTFE bên trong thân Đồng của  ION ScaleBuster ®.

 • Các hạt kết tủa có thể gom lại với nhau không?

  Trong các hệ thống “đi thẳng qua” thông thường, các hạt thường bị quét qua và phân tán mà không bị nhận thấy. Trong các hệ thống lưu thông hoặc có các khu vực lắng thì có thể cần một số biện pháp để đảm bảo rằng chúng được loại bỏ bằng cách lọc hoặc xả nước.
  Trong cái chính, chủ thể không bao giờ phát sinh. Ví dụ, ấm đun nước trong nhà có thể cần phải cọ rửa nhẹ nhàng hàng tuần và rửa sạch để loại bỏ cặn mềm. Điều này đã được khách hàng chấp nhận là một cái giá nhỏ phải trả cho việc loại bỏ và ngăn ngừa các cặn cứng, đóng cặn.

 • Tại sao các khoáng chất trong dung dịch kết tủa sau ION ScaleBuster ® ?

  Hoạt động của  ION ScaleBuster ® gây ra sự phân hủy các bicacbonat trong dung dịch tạo ra các muối cacbonat ít tan hơn.

 • Tại sao cần phải nối đất ION ScaleBuster ® ?

  Những thay đổi diễn ra trong  ION ScaleBuster ®, chủ yếu liên quan đến sự kết tủa của các muối cacbonat phát sinh từ sự phân hủy các bicacbonat hòa tan. Khi bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra trong cấu trúc hóa học của một chất dẫn đến ít nhất là sự thay đổi tạm thời trong các thành phần của nó, thì sẽ có sự thay đổi tương ứng về điện tích. Nếu điện tích này không được phép trung hòa (trong trường hợp ISB ® là bằng cách nối đất điện tích với kết nối đất phù hợp), thì các thay đổi mong muốn có thể bị hạn chế hoặc giới hạn trong thời gian.

 • Hiệu quả kéo dài bao lâu?

  So với các thiết bị khác,  ION ScaleBuster ® đã được phát triển với kích thước của các hạt kết tủa là yếu tố được xem xét hàng đầu. Các hạt lớn có diện tích bề mặt nhỏ hơn nhiều so với khối lượng tương đương của chúng được tạo thành từ các hạt tương đối nhỏ hơn. Vì lý do này, chúng hòa tan lại trong nước chậm hơn nhiều và sau đó nước đã qua xử lý có tác dụng lâu dài. Nước được xử lý bằng  ISB ® có khả năng tiếp tục thực hiện công việc loại bỏ cặn cũ bám trên đường ống trong thời gian dài hơn nhiều so với các sản phẩm cạnh tranh, vốn tạo ra các hạt nhỏ hơn nhiều. Các nhà sản xuất là những người đầu tiên sử dụng phân tích hạt laser để xác định chính xác những tác động vật lý mà sản phẩm của họ tạo ra.

 • ION ScaleBuster ® nên được đặt ở đâu so với thiết bị?

  Lý tưởng nhất là  ION ScaleBuster ® nên được đặt cách thiết bị cần bảo vệ ít nhất vài thước Anh. Điều này cho phép sự phát triển của các hạt kết tủa có quy mô diễn ra trước khi nước đến các khu vực sinh nhiệt và tạo cặn.

 • ION ScaleBuster ® có hiệu quả cho hệ thống nước nóng không?

  ION ScaleBuster ® đang trở thành một công ty được ưa chuộng để bảo vệ hệ thống nước nóng (nhiệt độ lên đến 60 o C hoặc 140 o F) chống lại sự ăn mòn. Trong các hệ thống tuần hoàn nước nóng, các trường hợp hơi khác nhau cho thấy để có hiệu suất tốt nhất, quá trình lọc liên tục được sử dụng để loại bỏ các chất rắn kết tủa. Các khuyến nghị về cách lắp đặt phù hợp luôn có sẵn thông qua mạng lưới các nhà phân phối quốc tế của chúng tôi.

 • Tại sao ION ScaleBuster ® tốt hơn Đơn vị Từ tính?

  ION ScaleBuster ® linh hoạt hơn nhiều và có lợi ích của hiệu ứng tĩnh điện do nước chuyển động gây ra. Các thiết bị từ tính yêu cầu điều kiện dòng nước được kiểm soát chặt chẽ có thể khiến chúng không hoạt động bình thường trong một số trường hợp.

 • Nó sẽ tiết kiệm năng lượng?

  Đúng. Bởi vì  ION ScaleBuster ® sẽ loại bỏ cặn tích tụ hiện có trên các dịch vụ sưởi ấm, chẳng hạn như máy nước nóng, các bộ phận làm nóng bằng điện, bộ trao đổi nhiệt công nghiệp, đường ống và bể chứa nước nóng nên cần ít năng lượng hơn để làm nóng nước. Độ dày của quy mô chỉ một phần tám của một inch (3mm) có thể làm tăng thêm 25% chi phí năng lượng.

 • ION ScaleBuster ® sẽ tồn tại trong bao lâu ?

  Điều này phụ thuộc vào chất lượng và số lượng nước đi qua  ION ScaleBuster ®. Nhiều  thiết bị ISB ® vẫn hoạt động hiệu quả mà không cần bảo trì hoặc sửa chữa trong các tình huống thương mại và công nghiệp sau 20 năm sử dụng. Đương nhiên, ở những vùng nước hung hãn và không uống được, nơi  ISB ® được sử dụng để chống ăn mòn, tuổi thọ có thể thấp hơn. Tuy nhiên, PTFE vẫn hoạt động để ngăn chặn sự mở rộng quy mô. Tuy nhiên, có bảo hành 10 năm về vật liệu trên tất cả các  sản phẩm ION ScaleBuster ® cho các ứng dụng nước uống được.

 • Nguyên nhân nào làm giảm vị clo trong nước sau khi xử lý bằng ION ScaleBuster ® ?

  Clo tự do được hấp thụ vào các hạt kết tủa.

 • Mùi vị của nước có bị ảnh hưởng không?

  ION ScaleBuster ® cải thiện mùi vị của nước bằng cách “che lấp” những mùi khó chịu như clo. Một số chuyên gia trong lĩnh vực điều hòa vật lý tin rằng những hương vị này đã bị giữ lại trong chất rắn kết tủa.

 • ION ScaleBuster ® có làm mềm nước không?

  Không, không phải theo nghĩa chặt chẽ của từ “làm mềm”. Tuy nhiên, vì một số độ cứng hòa tan được kết tủa từ nước, nên khả năng tiết kiệm xà phòng và chất tẩy rửa. Cảm giác “mềm” đối với nước thường dễ nhận thấy. Chất làm mềm dựa trên muối bổ sung một lượng lớn natri vào nước. Điều này nói chung là không mong muốn đối với những người có vấn đề sức khỏe nhất định. ION ScaleBuster ® không thêm natri vào nước của bạn.

 • Tại sao tiết kiệm hóa chất trong bể bơi hoặc tháp giải nhiệt sau ION ScaleBuster® ?

  Bằng cách loại bỏ cặn bẩn, có ít môi trường sống hơn cho vi khuẩn còn sót lại. Ngoài ra, sự keo tụ của các chất keo hữu cơ làm cho quá trình lọc hiệu quả hơn nhiều, giảm lượng clo / hóa chất cần thiết để khử trùng.

 • Tại sao sử dụng ION ScaleBuster® thay vì sử dụng hóa chất?

  Các phương pháp hóa học đang mất dần tính phổ biến vì việc sử dụng chúng làm tăng thêm các chất ô nhiễm không mong muốn vào mực nước ngầm / nước ngầm. Ví dụ, việc sử dụng phốt phát hiện đã bị cấm trong sản xuất bột giặt ở một số nước công nghiệp phát triển vì việc sử dụng chúng thúc đẩy sự phát triển của tảo và các sinh vật làm cạn kiệt oxy khác. Không có oxy, sông hồ bị ngưng trệ. Ngay cả các chất làm mềm nước cũng bổ sung vào tổng lượng natri có trong nước uống, nơi mà việc tái chế nước là thói quen. Hóa chất rất tốn kém để thải bỏ và tất nhiên gây hại cho môi trường. Hóa chất có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và an toàn.

 • Tại sao ăn mòn không ngừng?

  Thiết kế đã được cấp bằng sáng chế của  ISB ® cho phép sử dụng các vật liệu trong kết cấu của nó mà không dẫn đến ăn mòn / tắc nghẽn bên trong thiết bị. Ví dụ, một thực tế đã biết, rằng thép không gỉ được ngâm trong nước bị ăn mòn do các ion clorua có trong nước. Các  ION ScaleBuster ® không sử dụng bất kỳ bằng thép không gỉ cho việc xây dựng các khoang cavitation / bất ổn đặc biệt của nó.

 • ION ScaleBuster® sẽ làm sạch một hệ thống nhanh chóng như thế nào ?

  Thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố; độ dày của cặn và khoảng cách của khu vực bị ảnh hưởng từ ION ScaleBuster ® đã được lắp đặt  . Lượng nước thực tế đi qua ION ScaleBuster® sẽ xác định khoảng thời gian cần thiết để làm sạch cáu cặn và cặn ăn mòn khỏi hệ thống. Tuy nhiên, sau khi được lắp đặt,  ISB ® sẽ bắt đầu công việc của mình ngay lập tức với điều kiện vẫn có thể có dòng nước chảy.

 • Tại sao các cặn bẩn được tẩy sạch?

  Bằng cách kết tủa độ cứng, nước được xử lý trở nên ít bão hòa hơn và do đó, có thể hòa tan cặn cũ trong một khoảng thời gian.

 • Dòng chảy hỗn loạn có ảnh hưởng đến hiệu suất của ION ScaleBuster® không?

  Không. Thiết kế của  ION ScaleBuster ® tạo ra sự hỗn loạn trong cấu trúc của nó để cải thiện hiệu quả xử lý ISB ®. Điều này có nghĩa là nó có thể được cài đặt ở bất kỳ vị trí thuận tiện nào.

 • ION ScaleBuster® có phụ thuộc vào tốc độ dòng nước không?

  Mỗi mô hình ION ScaleBuster ® được thiết kế để hoạt động trên nhiều điều kiện dòng chảy, không giống như nhiều sản phẩm khác dựa trên các công nghệ khác nhau.

 • ION ScaleBuster® có ảnh hưởng đến áp suất nước và tốc độ dòng chảy không?

  Cấu hình bên trong của  ION ScaleBuster ® được thiết kế để tạo ra sự hỗn loạn. Tuy nhiên, điều này gây ra giảm áp suất tối thiểu và không có khả năng ảnh hưởng đến dòng nước.

 • ION ScaleBuste ® có tuân thủ các quy định về chất lượng nước không?

  Các nhà sản xuất đã thực hiện mọi bước để đảm bảo rằng  ION ScaleBuster®  đáp ứng các quy tắc thực hành nghiêm ngặt nhất đối với vật liệu và việc sử dụng chúng trong nước uống. Sản phẩm được chứng nhận bởi WRAS ở Anh, WQA (theo ANSI / NSF 61 & 372) ở Bắc Mỹ, ACS ở Pháp và TÜV cho Châu Âu (Đức). Các   mô hình ION ScaleBuster® đã được kiểm tra và chứng nhận cho 10 bar (mô hình ren), 16 bar (mô hình PN16) hoặc 40 bar (mô hình PN40), hoặc cho các mô hình U-150 psi (mô hình loại 150) hoặc 300 psi (mô hình 300 psi) mô hình).